NÂNG CẤP HẠ TẦNG CNTT CÔNG TY VIETNAM TRADE ALLIANCE (VNTRADE)

Tổng quan
VNTRADE là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển, nghiên cứu, mở rộng thị trường hàng tiêu dùng, dược phẩm. VN - TRADE còn cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ phục vụ chăm sóc khách hàng. 
Công ty đã đầu tư và trang bị hạ tầng CNTT hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao của lĩnh vực kinh doanh đặc thù. Bộ phận CNTT của VNTRADE muốn có một giải pháp mạng lõi có độ dự phòng cao, kết hợp với giải pháp ảo hóa hạ tầng, đồng thời nâng cấp hệ thống Exchange Server.


Thách thức

Hệ thống hạ tầng CNTT công ty VNTRADE là hệ thống tương đối chuẩn mực. Tuy nhiên với sự chuyên nghiệp từ đội ngũ IT, họ đã nhận dạng được các rủi ro của hệ thống khi xảy ra bất kỳ sự cố nào (Single Point Of Failure – SP OF). Một khi có sự cố xảy ra thì mức độ thiệt hại được tính toán bằng tiền sẽ ra con số nào. Từ đó họ đề xuất đầu tư các trang thiết bị để loại trừ các rủi ro này. Từ đây đã hình thành nên các dự án và CSIT cùng với đội ngũ IT của VNTRADE kết hợp chặt chẽ trong việc thống nhất lựa chọn giải pháp, thảo luận kỹ về phương án triển khai các dự án này. 

Giải pháp
        Trang bị switch chuyển mạch lõi lớp 3 của CISCO, tích hợp vào hệ thống mạng lõi hiện hữu, quy hoạch lại toàn  mạng phân phối để có độ dự phòng cao nhất, thời gian gián đoạn dịch vụ thấp nhất khi xảy ra sự cố hư hỏng thiết bị.
        Triển khai hạ tầng ảo hóa qua việc trang bị các server hiệu suất cao của HP và bộ lưu trữ NAS của Lacie.
        Cài đặt và nâng cấp hệ thống Exchange server 2007 lên 2010 .

Các tin khác